So sánh Hyundai Elantra Sport và Honda Civic 1.5G

Trong phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam, Hyundai Elantra và Honda Civic không phải là những cái tên tiêu biểu với doanh số liên tục dẫn đầu như Mazda3 hay Kia Cerato. Tuy nhiên với thiết kế bắt mắt kèm danh sách trang bị tiện nghi đầy đủ, đây vẫn là 2 sự lựa chọn rất sáng giá cho khách hàng cá tính.

Hyundai Elantra hiện được phân phối tại Việt Nam với tất cả 4 phiên bản, giá bán giao động từ 580 – 769 triệu đồng. Trong khi đó Honda Civic có 03 biến thể, giá bán từ 729 – 929 triệu đồng.

Với lợi thế nhập khẩu trong nước, giá bán mềm hơn, thiết kế bắt mắt cùng sức hấp dẫn đến từ trang bị tiện nghi, Hyundai Elantra luôn dẫn trước Honda Civic về mặt doanh số. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, Elantra bán được 1.688 chiếc, tạo cách biệt đáng kể so với con số 1.265 chiếc mà Honda Civic đạt được. 

Gần đây nhất là tháng 11/2020, Elantra bán được 589 chiếc và đạt 3.911 chiếc cộng dồn, giữ nguyên vị trí thứ 3 trong phân khúc. Về phần Civic, con số đạt được là 329 chiếc, cộng dồn đạt 2.259 chiếc kể từ đầu năm tới nay.

Tổng quan thì lợi thế gần như nghiêng hết về Elantra, doanh số đạt được của 2 dòng xe cũng phần nào phản ánh điều này. Tuy nhiên khi cần đưa ra quyết định cụ thể, chọn mua sedan hạng C trong tầm tiền khoảng 800 triệu thì thực sự là Civic hay Elantra mới là cái tên phù hợp để người mua “xuống tiền”? Để dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định, bài viết dưới đây sẽ bắt cặp so sánh Hyundai Elantra Sport và Honda Civic 1.5 G.

Giá bán – Xuất xứ

Kích thước tổng thể

Trang bị ngoại thất

Trang bị nội thất

Tiện nghi giải trí

Khả năng vận hành

Trang bị an toàn