Kể từ khi bộ sậu lãnh đạo thiết kế Hyundai/Genesis thay máu với người cầm cương hiện tại là Luc Donckerwolke – vị lãnh đạo từng chắp bút ý tưởng cho không ít xe sang/siêu xe tới từ Lamborghini, Audi và Bentley, những mẫu xe mới của thương hiệu Hàn Quốc đều được đánh giá rất cao về ngoại thất từ Palisade SUV, siêu xe concept Essentia, hatchback concept Mint, Venue SUV cỡ nhỏ và giờ là Sonata sedan.

Riêng về phần Sonata, đây là thay đổi thực sự cần thiết ở thời điểm hiện tại cho chiếc sedan. Trong quá khứ, thế hệ thứ 6 của Sonata từng rất thành công nhờ thiết kế vô cùng mỹ miều và quyến rũ tới mức bất ngờ, tuy nhiên ban lãnh đạo Hyundai lại chọn hướng đi rất khó hiểu trên thế hệ thứ 7 sau đó khi quay lại phong cách phổ thông có phần nhàm chán giống Toyota.

Khi đó, các fan của Hyundai nói chung và Sonata nói riêng đã thất vọng ra mặt và doanh số hẩm hiu cũng như vị trí ngày càng kém cỏi trên thị trường toàn cầu của chiếc sedan Hàn Quốc đã phản ánh rõ điều đó. Nhận ra sai lầm của mình, Hyundai đã đoàn tụ Sonata với thiết kế lẽ ra đã phải trở thành đặc trưng của mình từ năm 2010. Các phản hồi ban đầu về xe, nhờ thế, đều rất tích cực.

Dưới đây là 5 thay đổi góp công lớn nhất giúp Sonata 2020 lột xác toàn diện so với thế hệ cũ.

Hông xe

Quan sát từ ngang hông Sonata mới, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một trong những mẫu sedan sexy nhất trong phân khúc sedan phổ thông hiện giờ. Có lẽ chỉ Kia Stinger và Volkswagen Arteon là có những đường nét ấn tượng ngang hàng mà thôi.

Đường nổi

Để tạo được cá tính riêng cho Sonata, các kỹ sư Hyundai đã sử dụng đường nổi ngang hông đầy trang nhã và mềm mại kéo dài từ đầu xe cho tới tận đèn hậu. Cảm giác liền mạch, thống nhất và hài hòa đặc biệt là khi quan sát từ góc 3 phần 4 sau chắc chắn sẽ thu hút không ít người tiêu dùng mới cho Hyundai.

Đèn hậu

Cụm đèn hậu trên Sonata 2020 cũng không phải dạng vừa với thiết kế phong cách đầy mới lạ. Cụm đèn chủ khá nhỏ nhắn nhưng dải đèn ngang cắt đôi cốp xe vừa tạo cảm giác bề thế vừa mang lại đường nét hiện đại và phần nào đó sang trọng cho chiếc sedan.

Đèn pha

Không quá khi nói rằng chính cụm đèn pha là ngôi sao sáng nhất ở nửa đầu Sonata 2020, nhiều người thậm chí còn không ngần ngại so sánh thiết kế khu vực này với xe Aston Martin. Dải đèn LED ban ngày màu chrome gần như hòa vào làm một thể với ốp chrome kéo dài từ ca pô tới viền cửa sổ hông.

Tản nhiệt và ca pô

Bổ trợ cho vẻ ấn tượng của đèn pha là tản nhiệt lớn hình khiên xen giữa pha trộn hài hòa với nắp ca pô cong nổi bật phía trên.

Tham khảo: Motor1